6 mẹo trị mụn nhọt ở mông cực hiệu quả

Mụn nhọt ở mông là một trong những vị trí khá nhạy cảm khiến chị em phụ nữ e ngại không dám đến các phòng khám để điều trị.

Giờ đây chị em không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa vì với 6 cách trị mụn nhọt ở mông cực hiệu quả dưới đây, chị em yên tâm vết mụn nhọt sẽ mau lành mà không cần phải tốn tiền đến các phòng khám để điều trị nữa.

Vì sao lại bị mụn nhọt ở mông?

Đông y cho rằng, mụn nhọt là do huyết nhiệt và nhiệt độc gây ra, mụn nhọt thường xảy ra do gan yếu không còn khả năng lọc và thải các độc tố bên trong cơ thể, gây tích tụ dưới da sinh ra mụn nhót. Khi tích tụ lâu ngày sẽ phát ra ngoài cơ thể thông qua các nốt mề đay, mẩn ngứa và mụn nhọt.

Mụn nhọt là các mụn mủ gây đau nhức do viêm nhiễm hình thành dưới da. Ban đầu mụn có dấu hiệu sưng đỏ, sau đó dần sưng mủvỡ ra kèm theo chảy nước.

6-meo-tri-mun-nhot-o-mong-cuc-hieu-qua

Sở dĩ mọi người thường gặp mụn nhọt ở mông là da vùng da mông thường ít thông thoáng, lỗ chân lông dễ bị bít gây ra mụn. Ngoài ra còn do các yếu tố bên trong cơ thể như: thiếu hụt nội tiết tố; vệ sinh cá nhân không sạch sẽ; mặc quần áo quá chật hay sử dụng các sản phậm vệ sinh cho vùng kín không phù hợp dẫn đến dị ứng da gây mụn nhọt.

Mông cũng là nơi thường xuyên tiếp xúc với những mặt cứng khi ngồi hay nằm vì vậy mụn nhọt cũng rất dễ bị chai và thâm đen.

6 mẹo trị mụn nhọt hiệu quả ở mông

Có rất nhiều mẹo trị mụn nhọt ở mông được các chị em truyền tai nhau, chúng ta có thể tự áp dụng ngay tại nhà với một số cách sau:

1. Chữa mụn nhọt ở mông với lá sen:

6-meo-tri-mun-nhot-o-mong-cuc-hieu-qua-1

+ Lấy phần cuốn của lá sen đem rửa sạch rồi sắc đặc với nước, để hơi ấm rồi đem rửa vùng mông bị mụn nhọt.

+ Tiếp đó, dùng lá sen rửa sạch rồi giã nát cùng cơm nếp, đắp lên chỗ bị mụn nhọt, dùng băng gạc cố định. Mỗi ngày đắp từ 1-2 lần, thực hiện trong vài lần mụn sẽ tiêu và hết hẳn.

2. Chữa mụn nhọt ở mông với là mồng tơi

+ Mồng tơi có tính mát, tiêu viêm và thanh nhiệt giải độc rất tốt nên được dân gian sử dụng khá nhiều trong điều trị mụn nhọt ở mông.

+ Lấy lá mồng tơi còn tươi đem rửa sạch, giã mát và đắp lên vùng mông bị mụn nhọt, dùng băng gạc cố định lại. Thực hiện mỗi ngày 2-3 lần mụn nhọt sẽ bớt sưng và từ từ xẹp xuống.

3. Chữa mụn nhọt ở mông với hoa nhài

6-meo-tri-mun-nhot-o-mong-cuc-hieu-qua-2

+ Dùng 10g hoa nhài, 20g bồ công anh, 20g kim ngân hoa và 16g cam thảo đất.

+ Đem tất cả cho vào nồi sắc cùng 300ml sao cho còn khoảng 150ml, chia làm 2-3 phần uống trong ngày giúp tiêu mụn và giảm sưng viêm hiệu quả.

4. Chữa mụn nhọt ở mông bằng lá táo bánh tẻ

+ Dùng khoảng 1 nắm tay lá táo bánh tẻ, măng vòi tre non, lá thầu dầu tía. Đem rửa sạch và trộn với chút muối hạt giã nát. Đắp hỗn hợp này lên mụn nhọt mỗi ngáy lần sẽ giúp hút mủ trong mụn nhọt rất hay.

5. Chữa mụn nhọt ở mông với lá ớt

6-meo-tri-mun-nhot-o-mong-cuc-hieu-qua-3

+ Dùng khoảng 20g mỗi thứ lá ớt, lá bồ công anh, lá táo, lá na và lá tử vi, đem rửa sạch và giã mát cùng với ít muối ăn rồi đắp vào nốt mụn, mỗi ngày thay thuốc một lần sau khoảng 3-4 ngày sẽ thấy mụn bớt sưng và dần xẹp xuống.

6. Chữa mụn nhọt ở mông với rau hồng trai và cây sống đời

+ Lấy khoảng 30g mỗi thứ gồm lá rau hồng trai và lá cây sống đời, rửa sạch để cho ráo nước, giã nát rồi cho chút nước vào vắt lấy nước cốt để uống, còn bã thì đem đắp ở nốt mụn nhọt, trong vài ngày mụn nhọt sẽ dần xẹp xuống.

Mong rằng bạn đọc sẽ tìm ra được  cho mình 1 cách trị mụn nhọt dân gian hiệu quả từ những mẹo trên đây. Chúc bạn thành công!. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *