CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỊ MỤN TRỨNG CÁ HIỆN NAY

Mụn trứng cá là “kẻ thù” của tất cả chúng ta, dù ít dù nhiều ai cũng từng trải qua giai đoạn đã từng bị mụn trứng cá ám ảnh trong một quảng thời gia nào đó. Nhưng điều đáng nói, nhiều bạn dù đã trải qua tuổi dậy thì nhưng mụn trứng cá vần bám theo dai dẳng. Bạn đã biết cách trị mụn đúng cách chưa, bài viết là các phương pháp trị mụn trứng cá hiện nay.

cach-tri-mun-trung-ca1

Mụn trứng cá

Đây là loại nổi lên do tuyến nhờn của da kết hợp với các yếu tố môi trường (bụi bẩn, chất thải độc hải, không khí ô nhiễm,…). mụn đặc biệt nổi do sự thay đổi của các yếu tố bên trong cơ thể như hoocmon thay đổi, sự rối loạn các tuyến nội tiết. Ở giai đoạn tuổi dậy thì, chu kì kinh nguyệt, mãn kinh, mang thai, mụn sẽ nhiều hơn bình thường.

Các phương pháp trị mụn trứng cá hiện nay

1/ Lòng trắng trứng

tg

Chỉ cần một quả trưng gà, tách lấy lòng trắng trứng sau đó đánh đều tay và thoa lên mặt, đợi khô thoa tiếp lên một lớp nữa và rửa lại bằng nước sạch (nước ấm thì càng tốt). Lòng trắng trứng co tác dụng rất tốt đối với việc diệt khuẩn và kiểm soát tốt các chất nhờn, bụi bẩn trên mặt. Một tuần thực hiện 2 lần, mụn trứng cá sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

2/ Xông hơi

xong-mat-bang-nuoc-am

Đây là phương pháp tốt nhất để loại bỏ bụi bẩn thông qua các lỗ chân lông được dãn nở ra nhờ hơi nóng từ nước, một tuần thực hiện khoảng 2-3 lần.

Cách làm: chuẩn bị một chậu nước nóng, sau đó dùng khăn lớn trùm kín cả đầu, hứng mặt vào chậu và thư giản trong khoảng 5-8 phút. Sau đó dùng khăn khô lâu lại toàn mặt.

3/ Chườm đá lạnh

chuom-da-lanh

Đây là cách ít người biết nhất. Đá lạnh có tác dụng mát và làm giảm sưng tấy các nốt mụn, nên thực hiện 2 lần / ngày bạn nhé.

4/ Tỏi

tri-mun-bang-toi

Đây là cách kiểm soát tốt nhất các chát kiềm trên da nhờ chất lưu huỳnh có trong tỏi.

Cách thực hiện: bạn chỉ cần 1 tép tỏi, sau đó bổ dôi và chà sát lên vùng da có mụn, và rửa lại bằng nước ấm. Bạn sẽ bất ngờ với công dụng mà tỏi mang lại.

5/ Cách tây y: đây là cách hiện nay có nhiều người tìm đến, vì thời gian trị khỏi mụn nhanh chóng. Đó là dùng các loại thuốc kháng sinh, các loại thuốc có chứa thành phần corticoid,…tuy trị mụn nhanh, nhưng các phương pháp này cũng có nhược điểm là không bên vững, mụn có thể quay lại, tình trạng mụn sẽ gảm bớt nhưng nhìn chung tốn kém, và có nhiều biến chứng: viêm, có thể để lại sẹo và gay tổn hại sức khỏe như nóng gan.

6/ Nếu bạn có điều kiện nên đến các trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn và điều trị bằng các công nghệ hiện đại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *