Cách trị mụn nhọt bằng rau diếp cá vô cùng hiệu nghiệm

Trong dân gian thường dùng lá rau diếp cá để chữa mụn nhọt, mụn trứng cá rất hiệu quả, an toàn. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng chữa trị các bệnh khác như sốt rét, bệnh sỏi, ho gà ở trẻ em,… rất hiệu nghiệm. Các bạn có thể tìm hiểu những công dụng và cách dùng rau diếp cá trị bệnh ngay dưới đây để áp dụng khi cần thiết nhé.

Công dụng trị mụn nhọt của rau diếp cá

Cách trị mụn nhọt bằng rau diếp cá vô cùng hiệu nghiệm

Rau diếp cá trị mụn đặc biệt hiệu quả không chỉ được dùng theo kinh nghiệm dân gian mà các nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh công dụng.

Theo đông y, rau diếp cá có tính ấm mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, lợi tiểu, sát trùng. Dùng rau diếp cá để chữa trị cho các trường hợp bị mụn nhọt, bệnh phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt, ho gà, viêm họng, bệnh sốt rét,… rất hiệu quả.

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy trong thành phần rau diếp cá có chứa chất có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng và chống nhiễm khuẩn rất tốt. Nhờ vậy dùng rau diếp cá chữa mụn là giải pháp tự nhiên rất hiệu quả, an toàn.

Cách chữa mụn nhọt bằng rau diếp cá áp dụng cho trường hợp mụn nhọt sưng đỏ rất hiệu nghiệm. Cụ thể như sau: bạn chỉ cần lấy lá diếp cá đem rửa thật sạch, cho thêm vài hạt muối vào giã nát rồi dùng để đắp lên nốt mụn đang sưng tấy, dùng băng gạc băng cố định lại. Nên thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm đến sáng hôm say thì tháo ra và rửa sạch. Chỉ cần thực hiện như vậy vài lần là khỏi ngay.

Các công dụng và bài thuốc chữa bệnh khác từ rau diếp cá

– Chữa kinh nguyệt không đều:

Dùng 30 – 40g lá diếp cá sắc uống thường xuyên giúp thanh lọc cơ thể và điều hòa kinh nguyệt.

– Chữa sốt rét:

Dùng khoảng 2 nắm lá rau diếp cá đem rửa sạch, giã nát rồi bọc trong một miếng vải sạch, sau đó xát khắp người vào lúc sắp lên cơn sốt rét, giúp ngủ được và ra mồ hôi.

– Chữa táo bón:

Để chữa táo bón và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, đại tiện ra máu chỉ cần lấy 5 – 10g cây diếp cá đun sôi lên với nước rồi dùng để ngâm hậu môn khoảng 10 – 12 phút. Kết hợp bạn có thể uống nước rau diếp cá sẽ có tác dụng rất tốt. Kiên trì áp dụng sẽ cho hiệu quả chữa trị bệnh khả quan.

– Chữa bệnh sỏi cho trẻ:

Khi trẻ bị lên sỏi, mẹ hãy lấy rau diếp cá cả rễ 1 nắm đem rửa sạch, sao qua rồi sắc uống hàng ngày. Uống liên tục cho tới khi khỏi bệnh. Còn nếu trẻ bị quai bị cũng có thể dùng lá diếp cá tươi giã nát rồi đắp lên chỗ bị bệnh, băng cố định lại. Thực hiện mỗi ngày 2 lần.

– Chữa ho gà:

Dùng lá diếp cá tươi 50g nấu đặc uống thay trà từ 5 – 10 ngày liền.

– Chữa tiểu buốt, tiểu dắt:

Kết hợp dùng rau diếp cá với bông mã đề mỗi thứ 50g đem rửa sạch, nấu nước uống hàng ngày có tác dụng lợi tiểu, kháng khuẩn, giảm viêm đường tiết niệu gây tiểu buốt.

Xem thêm: Cách trị mụn bọc bằng rau diếp cá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *