Cách trị mụn nhọt đơn giản bằng cây lá quanh vườn

Vào mùa hè, không chỉ trẻ em mà cả người lớn thường dễ bị nổi mụn nhọt gây đau rát khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt. Có một số mẹo đơn giản để làm tiêu biến mụn nhọt một cách dễ dàng mà có thể bạn chưa biết. Các thầy thuốc cho biết một số loại cây lá quanh vườn nhà dưới đây sẽ giúp bạn “giải quyết” mụn nhọt hiệu quả nhanh chóng và an toàn. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy áp dụng ngay sau khi tham khảo nhé.

Cách trị mụn nhọt đơn giản bằng cây lá quanh vườn

Các loại lá cây thuốc trong vườn trị mụn nhọt

– Bí ngô:

Chỉ cần lấy cuống bí ngô đem đốt thành than rồi dùng đắp vào chỗ bị mụn nhọt mỗi ngày 1 lần sẽ nhanh chóng làm se mụn và giảm đau hiệu quả. Hoặc bạn có thể dùng cuống bí ngô sau khi đốt thành than thì trộn đều với dầu mè để đắp vào mụn ngày 1 lần cũng cho hiệu quả nhanh chóng.

– Lá khoai lang:

Cách trị mụn nhọt đơn giản bằng cây lá quanh vườn

Lá khoai lang rất sẵn có trong vườn nhà nên tiện dùng để trị mụn nhọt hiệu quả mà không phải ai cũng biết đến. Bạn chỉ cần lấy lá khoai lang cùng với đậu xanh đem giã nát, cho thêm chút muối rồi bọc vào vải sạch và đắp vào mụn nhọt ngày 2 lần. Cách này giúp làm dịu vết mụn nhanh chóng và mụn khỏi chỉ sau vài ngày áp dụng.

– Lá dâm bụt:

Nếu bị mụn mủ, cách đơn giản nhất là bạn lấy lá dâm bụt giã đắp để mụn nhọt. Lá dâm bụt sẽ giúp hút mủ làm se vết mụn và giảm đau nhức.

– Rau mồng tơi:

Cách trị mụn nhọt đơn giản bằng cây lá quanh vườn

Rau mồng tơi có tính mát giúp làm dịu vết mụn rất hiệu quả nên thường được tận dụng để trị mụn nhọt. Chỉ cần lấy lá mồng tơi giã nát đắp vào vết mụn ngày 2 – 3 lần là khỏi.

– Lá cây lô hội:

Lá lô hội rất có ích trong việc sát trùng, làm dịu vết thương nên có thể dùng để trị mụn hiệu quả. Do vậy khi bị mụn nhọt, cách đơn giản là bạn chỉ cần lấy lá lô hội tươi giã nát đắp vào chỗ mụn mỗi ngày 2 lần.

– Lá sài đất:

Cách trị mụn nhọt đơn giản bằng cây lá quanh vườn

Dùng lá cây sài đất để trị mụn nhọt áp dụng tốt nhất cho các trường hợp mụn đang bị viêm và sưng tấy sẽ giúp giảm viêm, giảm sưng và se vết mụn. Cách dùng như sau: bạn lấy khoảng 100g lá sài đất tươi đem sắc với nước, cho thêm ít đường vào rồi chia làm 2 lần uống trong ngày.

– Lá sen:

Kết hợp dùng nước lá sen sắc đặc để rửa mụn nhọt kèm theo lấy lá sen rửa sạch, giã nát cùng với cơm nếp để đắp vào mụn nhọt ngày 2 lần. Cách này có tác dụng làm se vết mụn, giảm sưng tấy rất tốt.

– Rau diếp cá:

Cách trị mụn nhọt đơn giản bằng cây lá quanh vườn

Rau diếp cá có tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Bên cạnh đó trong rau diếp cá có chứa thành phần chất có khả năng kháng khuẩn cao giúp tiêu diệt vi khuẩn. Nhờ đó dùng rau diếp cá để trị mụn rất hiệu quả và nhanh chóng giúp làm dịu nốt mụn, giảm đau và chống viêm.

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá rau diếp cá rửa thật sạch, sau đó giã nát và đắp vào chỗ bị mụn nhọt. Thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm tới sáng hôm sau thì lấy ra rửa sạch. Chỉ cần thực hiện như vậy sau vài ngày là khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *