Mẹo hay trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu

Mụn cóc có thể coi là loại mụn “xấu xí” và cứng đầu nhất trong số họ hàng nhà mụn, việc chữa trị chúng cũng vô cùng khó khăn. Đã có nhiều bạn dùng các mẹo khác nhau để tống khứ đám mụn cóc nhưng được một thời gian lại tái lại. Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn cách “một phát ăn ngay” chữa mụn cóc bằng vôi ăn trầu hiệu quả.

1/ Vôi ăn trầu và mụn cóc

Mụn cóc hay còn được gọi là hột cơm thực chất là một khối u sần sùi, có màu trắng, kích thước nhỏ. Vị trí thường hay xuất hiện mụn cóc là da bàn tay, bàn chân, trông như là một chùm bông súp lơ nhỏ. Nguyên nhân gây ra mụn cóc thường là do siêu vi trùng ở người tên gọi HPV. Loại mụn này dễ lây lan, chúng có thể tự biến mất sau vài tuần hay vài năm, hoặc có thể không tự biến mất. Chúng tuy không gây đau đớn nhưng lại rất mất thẩm mỹ khiến người bị mụn cóc tự ti khi tiếp xúc với người khác.

meo-hay-tri-mun-coc-bang-voi-an-trau-2

Dân gian ta thường hay dùng vôi để ăn trầu, loại vôi này là đá núi được nung trong nhiệt độ 800 đến 1000 độ C. Vôi ăn trầu là vôi tôi đã để lâu có công thức là CaCO3. Khi ăn trầu người ta không dùng vôi mới mà dùng vôi đã cũ, nếu dùng vôi mới có thể bị phỏng miệng. Vôi ăn trầu còn có thể trị mụn cóc nếu chúng ta biết cách sử dụng hợp lí.

2/ Chữa mụn cóc bằng vôi ăn trầu

Cách thứ nhất

Cần chuẩn bị: vôi ăn trầu, xà bông, thuốc đỏ, bông sạch.

meo-hay-tri-mun-coc-bang-voi-an-trau-1

Cách làm: chúng ta dùng xà phòng trộn với vôi ăn trầu, viên thành một viên tròn vừa với kích thước của mụn cóc trên da. Sau đó chúng ta để viên xà bông và vôi ăn trầu này lên trên mụn cóc, cố định không cho rớt ra ngoài, hạt này sẽ khiến cho mụn cóc loét ra thành 1 lỗ nhỏ. Chờ khoảng 10 đến 15 phút cho thuốc ngấm vào bên trong nốt mụn cóc, lúc này bạn sẽ thấy rất xót nhưng nên chịu đựng thêm vì lấy ra sớm quá sẽ không có tác dụng như ý.

Sau khi lấy vôi và xà bông ra thì chấm ngay thuốc đỏ vào lỗ mụn nhỏ đó rồi để yên cho đến khi khô hẳn để tránh bị nhiễm khuẩn.

Cách thứ hai

Cần chuẩn bị: kim khâu, dao lam hoặc bấm móng tay sắc, cồn sát trùng 70 độ, nước muối sinh lý, vôi ăn trầu.

meo-hay-tri-mun-coc-bang-voi-an-trau-3

Cách làm: Đầu tiên chúng ta sẽ sát trùng toàn bộ dụng cụ gồm kim khâu, dao lam, bấm móng tay bằng cồn 70 độ.

Tiếp theo dùng nước muối sinh lý rửa nốt mụn cóc hoặc có thể rửa bằng cồn, rửa bằng cồn thì sẽ xót hơn. Sau đó lấy dao lam rạch nốt mụn ra sao cho lộ ra phần nhân bên trong . Cuối cùng lấy vôi ăn trầu bôi lên nhân mụn. Lúc này bạn sẽ cảm thấy vô cùng xót vì vôi ăn vào da và nhân mụn cũng như đang diệt khuẩn ở mụn cóc. Dùng băng sạch băng chỗ mụn cóc và vôi lại, đợi khô rồi tháo ra và rửa sạch. Sau khi tháo băng nên khử trùng lại một lần nữa để mụn khỏi hoàn toàn và không lây lan thêm. Cách này tuy rất đau và xót nhưng hiệu quả trị mụn cóc sẽ rất nhanh chóng cũng như khỏi hoàn toàn.

Xem thêm:

3/ Lưu ý khi chữa mụn cóc bằng vôi ăn trầu

Lưu ý là chúng ta sẽ ra tay với nốt mụn cái tức là nốt mụn cóc mọc ra đầu tiên, khi mụn cái này khỏi thì các nốt mụn con còn lại cũng sẽ khỏi và biến mất dần dần.

Cách này sử dụng vôi ăn trầu để chữa mụn cóc rất đau và xót, nếu bạn không thể chịu đau thì không nên áp dụng nhé. Tuy đau nhưng hiệu quả của phương pháp này vô cùng nhanh chóng cũng như khỏi triệt để hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *